Solidworks Innovation Day 2019: Ngày hội giúp sinh viên RMIT “chạm” vào cách mạng công nghệ 4.0
2374 views
26-09-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolifebusiness.vn) Với mục tiêu giúp sinh viên “chạm” vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đào tạo đội ngũ kỹ sư kỹ thuật số chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp, mới đây Innove và trường đại học RMIT Việt Nam đã cùng nhau tổ chức ngày hội Solidworks Innovation Day 2019.

Là đối tác độc quyền trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Dassault Systèmes SOLIDWORKS, công ty TNHH Phát Triển Kỹ Thuật INNOVE (INNOVE) hiện đang phối hợp với trường Đại học RMIT Việt Nam (RMIT Việt Nam) nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trường tiếp cận và sử dụng hiệu quả công nghệ thiết kế kỹ thuật và mô phỏng 3D hiện đại, tăng thêm thế mạnh cạnh tranh khi tốt nghiệp.

Ngày hôm nay, hai bên cùng ký kết hợp tác chiến lược tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, RMIT Việt Nam sẽ sử dụng phần mềm giáo dục SOLIDWORKS để hỗ trợ việc giảng dạy trong các ngành kỹ sư của trường.

Được công bố trong sự kiện SOLIDWORKS Innovation Day 2019 tại Việt Nam, sự hợp tác này sẽ bao quát nhiều lĩnh vực, như việc phát triển chương trình đào tạo chuyên gia kỹ thuật với kỹ năng sử dụng chuyên sâu phần mềm SOLIDWORKS, hay kế hoạch định hướng đưa trường RMIT Việt Nam trở thành một Trung tâm thi chứng chỉ SOLIDWORKS. Những hợp tác này sẽ mở rộng năng lực đào tạo ngành kỹ thuật của RMIT Việt Nam và là tiền đề cho những hợp tác tiếp theo giữa trường, INNOVE và các đối tác khác trong ngành.

Ngoài ra, INNOVE và RMIT sẽ lên kế hoạch phát triển chương trình STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) toàn diện có tích hợp phần mềm SOLIDWORKS dành cho các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Việt Nam. Dự kiến, chương trình STEM này sẽ được ứng dụng vào khoảng cuối năm 2020.

Phó Giáo sư Eric Dimla, Trưởng khoa Khoa học và Công Nghệ của trường RMIT Việt Nam, cho biết sự hợp tác chiến lược này sẽ mang đến cho sinh viên của khoa ưu thế cạnh tranh to lớn khi ứng tuyển việc làm tại các công ty. Ông cho biết: “Một trong những chiến lược giáo dục của RMIT Việt Nam là đào tạo sinh viên bằng những công cụ phần mềm tốt và hiện đại nhất. Mối quan hệ hợp tác này mang đến sinh viên cơ hội ứng dụng thành thạo công nghệ thiết kế kỹ thuật mang tính đột phá, nhất là khi Việt Nam tập trung phát triển kinh tế theo hướng kỹ thuật số trong thời đại 4.0”.

Ông Nguyễn Thọ Khôi, Giám đốc Kỹ thuật của INNOVE, cho biết thêm: “Thỏa thuận này tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm sử dụng phần mềm SOLIDWORKS của Dassault Systèmes trong những dự án thực tế. Chúng tôi rất hào hứng khi có thể hợp tác với RMIT Việt Nam để đào tạo, phát triển nguồn lao động kỹ thuật số chất lượng cao cho Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng niềm đam mê đổi mới và sáng tạo của thế hệ trẻ”.

Sự kiện công bố về thỏa thuận hợp tác diễn ra trùng với chuỗi sự kiện ra mắt SOLIDWORKS Innovation Day 2019 tại Việt Nam. Đây là một sự kiện thường niên thu hút các khách mời có sức ảnh hưởng trong cộng đồng người dùng SOLIDWORKS trên khắp cả nước đến trải nghiệm những công cụ mới của SOLIDWORKS phiên bản năm 2019.

SOLIDWORKS 2019 sẽ giới thiệu những tính năng mới giúp các kỹ sư Việt Nam cải thiện quy trình phát triển sản phẩm, góp phần đưa những thành phẩm sáng tạo của họ đi vào sản xuất nhanh hơn. Ông Chevy Kok, Quản lý kinh doanh khu vực Bắc ASEAN của Dassault Systèmes nhận định rằng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường là yếu tố đẩy mạnh tính cạnh tranh của công ty, đặc biệt với tốc độ thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm “Khả năng sáng tạo và thích ứng nhanh với những cải tiến là chìa khóa thành công quan trọng trong thị trường kinh doanh kỹ thuật số hiện nay. Việc nhanh chóng giới thiệu sản phẩm ra thị trường giúp các doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh rất lớn, nhất là trong lãnh vực sáng tạo, vì họ có thể tiếp cận khách hàng đầu tiên và chiễm lĩnh thị trường”.

Khi các quy trình đã được số hóa, doanh nghiệp có thể thử nghiệm và cho ra mắt sản phẩm nhanh hơn các đối thủ khác để giành chiến thắng trong cuộc đua đưa sản phẩm ra thị trường. Đó là lý do vì sao các công ty luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối với các kỹ sư thiết kế sản phẩm biết sử dụng thành thạo các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất. Chúng tôi chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa RMIT và INNOVE luôn tốt đẹp và bền vững. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới sẽ sớm xuất hiện một thế hệ tài năng kỹ sư kỹ thuật số mới được ra đời từ chương trình hợp tác này”.

Hiểu hơn về Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT Việt Nam là cơ sở chính tại khu vực châu Á của Đại học RMIT Melbourne. Từ hơn 30 sinh viên vào năm 2001 tại cơ sở Nam Sài Gòn, và năm 2004 tại cơ sở Hà Nội, hiện trường đã nâng tổng số sinh viên lên hơn 6,000 ở cả hai cơ sở. Đại học RMIT Việt Nam mở các chương trình giảng dạy trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và sáng tạo, đồng thời cung cấp các hoạt động ngoại khóa ấn tượng khuyến khích sinh viên khai phá những đam mê mới.

Hiểu hơn về INNOVE

Công ty TNHH Phát Triển Kỹ Thuật INNOVE (gọi tắt là INNOVE) được thành lập với đội ngũ nòng cốt là các chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong mảng tư vấn PLM (quản lý vòng đợi sản phẩm), thiết kế sản phẩm và hỗ trợ sản xuất cho các công ty trên toàn cầu (Nhật, Châu Âu, Mỹ, Việt nam). Chuyên môn của INNOVE trải rộng trong nhiều lĩnh vực từ ngành công nghiệp ô tô, hàng không đến sản phẩm tiêu dùng. INNOVE cũng đang hỗ trợ khách hàng tại Việt Nam tối ưu hóa việc sử dụng SOLIDWORKS thông qua dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ, liên tục cải tiến quy trình thiết kế và sản xuất của công ty.

Là đối tác độc quyền trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của SOLIDWORKS tại Việt Nam, INNOVE đang hợp tác chặt chẽ với Dassault Systèmes SOLIDWORKS để quảng bá và phát triển các sản phẩm công nghệ cao của SOLIDWORKS đến với sinh viên và người dùng trong nước.

Source: Doanh nhân Thành thị | CosmolifeBusiness.vn
RELATED NEWS

Lazada “lì xì” 150 chỉ vàng cho nhân viên đầu năm mới 2019

1074 views
14-02-2019
Mỗi nhân viên tại Lazada đã nhận được “lì xì” từ ban lãnh đạo là một chiếc nhẫn vàng 9999. Được biết, tổng lượng vàng mà ban lãnh đạo Lazada chuẩn bị lên đến 150 chỉ vàng.

Mua lại Neovia, ADM trở thành hãng dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng vật nuôi

2811 views
13-02-2019
ADM doanh nghiệp thức ăn gia súc kết hợp lớn nhất thế giới, với doanh số ước tính 3,5 tỷ USD, cung cấp các dòng sản phẩm và giải pháp toàn diện về dinh dưỡng vật nuôi dành cho khách hàng toàn cầu.

Công ty SASCO của “vua hàng hiệu” mỗi ngày lãi 1 tỷ đồng!

3057 views
31-01-2019
Theo báo cáo tài chính quý IV/2018, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch hội đồng quản trị tiếp tục lãi đậm một tỉ đồng một ngày. Đây là con số mà rất nhiều người ao ước trong hoạt động kinh doanh.

Lazada nằm trong Top 25 thương hiệu tốt nhất thế giới của YouGov BrandIndex

3042 views
31-01-2019
Lazada vừa được vinh danh là một trong những thương hiệu tốt nhất toàn cầu trong năm 2018, giải thưởng do YouGov công bố. Theo đó, Lazada xếp hạng 15 trong bảng xếp hạng các thương hiệu tốt nhất toàn cầu (YouGov BrandIndex).

Lazada chơi lớn với chuỗi sự kiện Gala âm nhạc Vũ Khúc Mùa Xuân 2019 và khuyến mãi Lắc Triệu Lì Xì

2047 views
30-01-2019
Nhằm tri ân khách hàng thời gian qua đã tin tưởng và lựa chọn, Lazada chơi lớn với chuỗi sự kiện trong vòng 24 giờ bao gồm chương trình Lắc Triệu Lì Xì và Gala âm nhạc Vũ Khúc Mùa Xuân.