OCB hợp tác toàn diện với ngân hàng Daegu
8768 views
03-08-2017
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng Daegu (Hàn Quốc). Theo đó, OCB và Daegu Bank sẽ ký kết hợp tác trên tất cả các mặt đặc biệt về thanh toán quốc tế, doanh nghiệp SME, trao đổi học tập…

Trên nền tảng các nguồn lực đã có, OCB đặt mục tiêu trở thành ngân hàng đa năng, dẫn đầu về dịch vụ ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. OCB đang trong giai đoạn đổi mới và phát triển từng ngày, với hàng loạt các chủ đề chiến lược được vạch ra; từ kế hoạch kinh doanh, hiện đại hóa công nghệ, phát triển nguồn nhân lực, và đặc biệt là mở rộng kênh phân phối, tăng cường tìm kiếm hợp tác chiến lược với các đơn vị để phát huy tốt nhất lợi thế của các bên. Việc ký kết với Daegu Bank đánh dấu bước tiến mới trong lộ trình phát triển mạnh của OCB ở các thị trường nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh của OCB cả ở thị trường trong nước và quốc tế.  

“Từ 2 năm trước đây, OCB đã mở rộng hơn nữa các hoạt động giao dịch với đối tác, khách hàng ngoài nước. Sau khi thành lập Ban FDI và đối tác Hàn Quốc, Công ty chuyển tiền Quốc tế Ngân hàng Phương Đông, OCB sẽ tiếp tục vươn ra thế giới với sự kết hợp với các đối tác nước ngoài. OCB đánh giá cao thiện chí hợp tác của Ngân hàng Daegu Bank, đã chọn OCB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam để kí hợp tác toàn diện. Chúng tôi tin rằng với bề dày lịch sử, tiềm lực tài chính mạnh của Ngân hàng Daegu sẽ đồng hành cùng OCB trên nhiều mặt khác nhau như chuyển tiền quốc tế, phát triển sản phẩm và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; trao đổi đào tạo kinh nghiệm trực tiếp về các mảng Quản trị rủi ro, công nghệ thông tin hay phát triển sản phẩm tại Hàn Quốc...”, ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc OCB, khẳng định tại lễ ký kết.  Phía Daegu Bank cũng cam kết dành những chương trình đồng hành tốt nhất để tạo điều kiện cho OCB phát triển hơn nữa trong cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và chia sẻ những kinh nghiệm để trở thành ngân hàng chiếm 50% thị phần về doanh nghiệp SME tại địa phương.

“Sự kiện ký kết hợp tác của OCB và Daegu Bank cũng diễn ra vào đúng dịp kỉ niệm 50 năm thành lập Ngân hàng Daegu; 25 năm thiết lập quan hệ hợp tác ngoại giao của Việt Nam và Hàn Quốc và 5 năm ký kết hiệp định Thương mại tự do (FTA) của hai nước”, ông Lim, Hwan Oh - Phó chủ tịch điều hành cao cấp DGB hội sở, chia sẻ.

OCB hợp tác toàn diện với ngân hàng Daegu
 

Được biết, Daegu Bank được thành lập ngày 7/11/1967. Trong vòng 50 năm qua, Ngân hàng đã cung cấp các dịch vụ tài chính tốt nhất cho người dân địa phương và trở thành nền tảng cho sự phát triển của khu vực. Ngành nghề kinh doanh chính: Huy động, cho vay, ngoại hối, các dịch vụ và sản phẩm tài chính (quỹ, bancassurance), dịch vụ quản lý tài sản và internet banking.  Còn ngân hàng Phương Đông (OCB) được thành lập từ ngày 10/06/1996. Qua 21 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính. Năm 2016, OCB có lợi nhuận đạt thứ 15 trong tổng số các ngân hàng thương mại cổ phần và tỷ suất lợi nhuận đạt Top 10 các ngân hàng thương mại cổ phần; tỷ lệ nợ xấu giảm thuộc Top 6 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất toàn hệ thống.  Mới đây,OCB được một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm nổi tiếng nhất thế giới công bố mức xếp hạng cao chỉ sau mức xếp hạng cho chính phủ Việt Nam. Top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương… OCB đang trong quá trình thực thi chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 đưa OCB trở thành một trong Top ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Doanh nhân Thành thị | CosmolifeBusiness.vn

RELATED NEWS

Nhân viên ngân hàng ANZ làm giả hồ sơ vay, chiếm đoạt hơn 90 tỷ đồng

1496 views
21-01-2019
Nguyễn Gia Thọ lập giả 12 bộ hồ sơ vay của chín khách hàng, sau đó yêu cầu ngân hàng chuyển tiền vay vào các tài khoản đồng sở hữu do mình lập giả trước đó để rút ra, chiếm đoạt 88,3 tỷ đồng.

Phạt nặng các cá nhân mua bán “chui” cố phiếu

2217 views
17-08-2018
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính một số cá nhân báo cáo chậm giao dịch mua bán cổ phiếu hoặc giao dịch không đúng khối lượng đã đăng ký...

CEO Techcombank: Cuộc đấu giá cổ phiếu Techcombank - Các quỹ định giá để có cơ hội đầu tư

4885 views
02-06-2018
Ngày 4/6/2018, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã TCB.

OCB giải bài toán vốn cùng doanh nghiệp

8803 views
04-08-2017
Ngân hàng Phương Đông (OCB) thiết kế các gói sản phẩm dành cho từng ngành nghề và quy mô doanh nghiệp, với mức lãi suất ưu đãi từ 6,9%/năm, hồ sơ thủ tục nhanh chóng, cùng nhiều tiện ích khác.

Quy tắc 4% trong tự do tài chính

9462 views
04-08-2017
Nhiều chuyên gia tài chính cá nhân hay nói vui rằng mục tiêu tài chính khi nghỉ hưu của chúng ta thực ra chỉ là cố không sống lâu hơn tiền bạc của mình. Và để hoàn thành kế hoạch đó, có vô số cách khác nhau để chúng ta có thể sử dụng.