Khai mạc Lễ hội lúa gạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Long An
3583 views
20-06-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Tiếp tục với niềm đam mê của mình Đạo diễn Nguyễn Tấn Kiệt đã tổ chức thành công Lễ hội lúa gạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ nhất – năm 2018 tại tỉnh Long An.

Vừa qua tại công viên thành phố Tân An, tỉnh Long An đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ nhất – năm 2018 với các hoạt động Diễu hành đường phố gắn với khai mạc Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, chương trình nghệ thuật đặc sắc gắn với Lễ hội lúa gạo.

Theo Ban Tổ chức, Lễ hội lúa gạo và triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Long An, diễn ra từ ngày 15 - 20/6/2018 với quy mô trên 400 gian hàng, 150 doanh nghiệp từ 20 tỉnh/ thành phố khu vực phía Nam và các nước Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản nhiệt tình hưởng ứng tham dự. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Lễ hội, hoạt động Triển lãm các sản phẩm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là quảng bá các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của từng địa phương và dùng thử sản phẩm Cơm ngon từ gạo Việt. Bên cạnh đó, còn tổ chức nhiều Chương trình với các chủ đề có liên quan như: Hội thảo Nông nghiệp thông minh – Mục tiêu và giải pháp, Hội thi Làm nông thông minh, chủ đề Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon.

Ngoài ra còn có các hoạt động khác như: Phục vụ miễn phí “Bánh xèo” từ chiếc bánh xèo đã đạt kỷ lục Việt Nam; thưởng thức chương trình nghệ thuật Tình ca Bắc Sơn và những làn điệu dân ca Phương Nam và nhiều hoạt động khác của 150 doanh nghiệp tham gia. Đạo diễn Nguyễn Tấn Kiệt, Tổng đạo diễn chương trình khai mạc Lễ hội cho biết: “Chương trình khai mạc Lễ hội với nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng, phong phú và hấp dẫn thể hiện quá trình phát triển của Lúa gạo và Nông nghiệp vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long từ hoạt động truyền thống đến ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC16 và Đài PTTH tỉnh Long An”.

 Đây cũng còn là hoạt động kích cầu thương mại, dịch vụ và du lịch nhằm mở rộng thị trường lúa gạo và các nông sản chất lượng cao có thương hiệu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An, nói riêng và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

 Source: Doanh nhân Thành thị | CosmolifeBusiness.vn

RELATED NEWS

Vietravel nhận danh hiệu World’s Leading Group Tour Operator lần 2

1740 views
02-12-2018
Năm 2018, Vietravel là Công ty Du lịch Việt Nam duy nhất có mặt trong ba đề cử ở hạng mục thế giới và xuất sắc đạt danh hiệu World’s Leading Group Tour Operator lần thứ hai liên tiếp. Được biết, các ứng viên của hạng mục này hầu hết đều là các tập đoàn đa quốc gia với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời.

IPPG – Tập đoàn Liên Thái Bình Dương được vinh danh Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018

2141 views
02-12-2018
Tập đoàn Liên Thái Bình Dương vinh dự có tên trong Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018 - Profit500

Tập đoàn IPPG được Enterprise Asia vinh danh Kinh doanh Xuất sắc Châu Á 2018

1777 views
01-12-2018
Phillip Nguyễn, phố tổng giám đốc của Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPPG) rạng rỡ khi nhận vinh danh tập đoàn IPP từ Enterprise Asia.

Thương hiệu cho thuê xê của Mỹ Enterprise chính thức có mặt tại Việt Nam

1713 views
01-12-2018
Enterprise Việt Nam cung cấp dịch vụ cho thuê xe online theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và châu Á. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên tại châu Á sử dụng dịch vụ cho thuê xe của Enterprise.

Tập đoàn Fusion chính thức được bổ nhiệm Peter Neto làm tổng quản lý Fusion Resort Phú Quốc

1679 views
27-11-2018
Mới đây, tập đoàn Fusion đã chính thức bổ nghiệm Peter Neto làm Tổng quản lý khu nghỉ dưỡng Fusion Resort Phú Quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Fusion tin tưởng Peter Neto sẽ góp phần giúp cho khu nghỉ dưỡng Fusion Resort Phú Quốc nói riêng và cả tập đoàn nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Mua đồ công nghệ thời 4.0

1973 views
11-12-2018

Nhộn nhịp mùa hàng Tết

1866 views
10-12-2018