Khai mạc Lễ hội lúa gạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Long An
3547 views
20-06-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Tiếp tục với niềm đam mê của mình Đạo diễn Nguyễn Tấn Kiệt đã tổ chức thành công Lễ hội lúa gạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ nhất – năm 2018 tại tỉnh Long An.

Vừa qua tại công viên thành phố Tân An, tỉnh Long An đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội lúa gạo và Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long lần thứ nhất – năm 2018 với các hoạt động Diễu hành đường phố gắn với khai mạc Triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, chương trình nghệ thuật đặc sắc gắn với Lễ hội lúa gạo.

Theo Ban Tổ chức, Lễ hội lúa gạo và triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Long An, diễn ra từ ngày 15 - 20/6/2018 với quy mô trên 400 gian hàng, 150 doanh nghiệp từ 20 tỉnh/ thành phố khu vực phía Nam và các nước Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản nhiệt tình hưởng ứng tham dự. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Lễ hội, hoạt động Triển lãm các sản phẩm Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhất là quảng bá các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của từng địa phương và dùng thử sản phẩm Cơm ngon từ gạo Việt. Bên cạnh đó, còn tổ chức nhiều Chương trình với các chủ đề có liên quan như: Hội thảo Nông nghiệp thông minh – Mục tiêu và giải pháp, Hội thi Làm nông thông minh, chủ đề Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon.

Ngoài ra còn có các hoạt động khác như: Phục vụ miễn phí “Bánh xèo” từ chiếc bánh xèo đã đạt kỷ lục Việt Nam; thưởng thức chương trình nghệ thuật Tình ca Bắc Sơn và những làn điệu dân ca Phương Nam và nhiều hoạt động khác của 150 doanh nghiệp tham gia. Đạo diễn Nguyễn Tấn Kiệt, Tổng đạo diễn chương trình khai mạc Lễ hội cho biết: “Chương trình khai mạc Lễ hội với nhiều hình thức nghệ thuật đa dạng, phong phú và hấp dẫn thể hiện quá trình phát triển của Lúa gạo và Nông nghiệp vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long từ hoạt động truyền thống đến ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC16 và Đài PTTH tỉnh Long An”.

 Đây cũng còn là hoạt động kích cầu thương mại, dịch vụ và du lịch nhằm mở rộng thị trường lúa gạo và các nông sản chất lượng cao có thương hiệu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An, nói riêng và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói chung trong mối liên kết với vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

 Source: Doanh nhân Thành thị | CosmolifeBusiness.vn

RELATED NEWS

Logistic sẽ lên ngôi nhờ thương mại điện tử thúc đẩy!

1725 views
19-10-2018
Chưa bao giờ logistics lại được phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Sự tiến bộ của thương mại điện tử đã thúc đẩy ngành nghề này lên mức cao nhất từ trước đến nay, thậm chí nó có thể trở thành xu hướng mới trong tương lai.

VinCommerce mua toàn bộ hệ thống siêu thị Fivimart

1463 views
12-10-2018
Thương vụ nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020...

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Nhựa và Cao su lần thứ 18

1326 views
28-09-2018
VietnamPlas 2018, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Nhựa và Cao su lần thứ 18 được xem là nơi hội tụ của các thương hiệu nhựa hàng đầu thế giới tại Việt Nam lần này.

Solidworks Innovation Day 2019: Ngày hội giúp sinh viên RMIT “chạm” vào cách mạng công nghệ 4.0

2255 views
26-09-2018
Với mục tiêu giúp sinh viên “chạm” vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đào tạo đội ngũ kỹ sư kỹ thuật số chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp, mới đây Innove và trường đại học RMIT Việt Nam đã cùng nhau tổ chức ngày hội Solidworks Innovation Day 2019.

Đại diện Việt Nam duy nhất lọt Top 60 nữ doanh nhân sở hữu Startup làm rung chuyển giới công nghệ toàn cầu

1724 views
25-09-2018
Esther Nguyễn, CEO của POPS Worldwide là đại diện duy nhất của Việt Nam, góp mặt trong Top 60 nữ doanh nhân - người sáng lập những Startup làm rung chuyển giới công nghệ toàn cầu do tạp chí Forbes thống kê.