Hội chợ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Bình Dương 2018 bảo tồn và phát huy bản sắc Việt
1411 views
12-09-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Tại AEON Mall Bình Dương Canary đã diễn ra Hội chợ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Bình Dương 2018, qua đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các ban ngành của tỉnh Bình Dương cũng như  AEON Mall Bình Dương Canary đến việc bảo tồn nét đẹp ngành nghề thủ công truyền thống dân tộc.

Cái nôi nghề thủ công truyền thống ở Nam Bộ

Bình Dương từ lâu được xem như “cái nôi”, biểu trưng cho văn hóa làng nghề truyền thống ở phía Nam cũng như của cả đất nước. Đây là địa phương có số lượng làng nghề truyền thống tập trung nhiều, tạo ra đa dạng sản phẩm thủ công mỹ nghệ như sơn mài, gốm sứ, mây đan tre… Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ vẫn đang được du khách quốc tế biết đến cũng như phục vụ tốt cho nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Nhờ vậy mà Bình Dương luôn có lợi thế lớn trong việc đầu tư phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Dấu ấn AEON Mall trong việc bảo tồn và phát huy tinh hoa truyền thống người Việt

Những năm gần đây, AEON Mall với sự kế thừa văn hóa Nhật đã mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng Omotenashi đầy tinh tế. Nhưng người Nhật không chỉ khéo trong việc chiều lòng khách mà còn biết cách giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống. Nhờ vậy mà Kimono, Sushi hay nghệ thuật gấp giấy Origami … giờ đây đã vượt ra biên giới xứ sở Phù Tang và được thế giới biết đến.

Có mặt từ năm 2014, AEON Mall Bình Dương Canary quyết tâm thực hiện tôn chỉ “Khách hàng là trên hết” dựa trên triết lý kinh doanh cơ bản của Tập đoàn AEON “Theo đuổi nền hòa bình ổn định, tôn trọng con người và cống hiến cho cộng đồng địa phương trong đó yếu tố cốt lõi là khách hàng”. AEON Mall Bình Dương Canary luôn không ngừng phát triển, mang đến các hoạt động đậm màu sắc Nhật Bản, vì khách hàng, hướng tới cộng đồng.

Ấn tượng Hội chợ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Bình Dương 2018

Sự kiện là sự hợp tác của AEON Mall Bình Dương Canary với Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Bình Dương, nhằm góp một phần sức lực vào công cuộc bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống Việt Nam. 

Xuyên suốt thời gian diễn ra hội chợ, các gian hàng trưng bày, quảng bá giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Bình Dương. Đặc biệt, khách đến tham quan sẽ được tận mắt nhìn các nghệ nhân làm ra các sản phẩm, có cơ hội trải nghiệm những giá trị truyền thống của dân tôc. Tham gia sự kiện năm nay có các doanh nghiệp: Công ty TNHH Gốm Sứ Minh Cường (công ty chuyên tạo ra những sản phẩm mang sắc thái riêng biệt từ đất đỏ và đen với phương châm Tôn vinh bản sắc Việt), Công ty TNHH Cường Phát (với khẩu hiệu Tôn vinh bản sắc Việt, công ty là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu các loại sản phẩm gốm sứ cao cấp và thiết bị ngành gốm sứ), Cơ sở Mây Đan Tre xuất khẩu Lá Thành Lộc (công ty đã gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghề đan truyền thống), Công ty TNHH Thanh Bình Lê (có kinh nghiệm hơn 50 năm trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ  với phương châm Lòng Tin - Hiệu Quả - Hài Lòng).

Qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn đây sẽ là cơ hội để những doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi và khách hàng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các ngành nghề thủ công mỹ nghệ. Từ đó là bàn đạp phát triển tinh hoa nghề thủ công truyền thống của Bình Dương nói riêng cũng như Việt Nam nói chung; góp phần bảo tồn, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Tất cả như một lời khẳng định, AEON Mall Bình Dương Canary không chỉ là nơi kinh doanh mà còn là “đất hứa” cho các hoạt động văn hóa truyền thống.

Hội chợ đã diễn ra từ 8/9 đến 11/9/2018 tại sảnh trung tâm AEON MALL Bình Dương Canary, số 01 đại lộ Bình Dương, khu phố Bình Giao, phường Thuân Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện AEON MALL Bình Dương Canary: Ngài Tổng quản lý Tanaka Hiroyuki; cùng các đại diện cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương: Lãnh đạo Sở Công Thương, Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Phòng kinh tế Thuận An, Lãnh đạo UBND phường Thuận Giao, Báo chí, Đài PTTH Bình Dương.

Soure: Doanh nhân Thành thị | CosmolifeBusiness.vn

RELATED NEWS

Lazada “lì xì” 150 chỉ vàng cho nhân viên đầu năm mới 2019

1074 views
14-02-2019
Mỗi nhân viên tại Lazada đã nhận được “lì xì” từ ban lãnh đạo là một chiếc nhẫn vàng 9999. Được biết, tổng lượng vàng mà ban lãnh đạo Lazada chuẩn bị lên đến 150 chỉ vàng.

Mua lại Neovia, ADM trở thành hãng dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng vật nuôi

2811 views
13-02-2019
ADM doanh nghiệp thức ăn gia súc kết hợp lớn nhất thế giới, với doanh số ước tính 3,5 tỷ USD, cung cấp các dòng sản phẩm và giải pháp toàn diện về dinh dưỡng vật nuôi dành cho khách hàng toàn cầu.

Công ty SASCO của “vua hàng hiệu” mỗi ngày lãi 1 tỷ đồng!

3057 views
31-01-2019
Theo báo cáo tài chính quý IV/2018, Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch hội đồng quản trị tiếp tục lãi đậm một tỉ đồng một ngày. Đây là con số mà rất nhiều người ao ước trong hoạt động kinh doanh.

Lazada nằm trong Top 25 thương hiệu tốt nhất thế giới của YouGov BrandIndex

3042 views
31-01-2019
Lazada vừa được vinh danh là một trong những thương hiệu tốt nhất toàn cầu trong năm 2018, giải thưởng do YouGov công bố. Theo đó, Lazada xếp hạng 15 trong bảng xếp hạng các thương hiệu tốt nhất toàn cầu (YouGov BrandIndex).

Lazada chơi lớn với chuỗi sự kiện Gala âm nhạc Vũ Khúc Mùa Xuân 2019 và khuyến mãi Lắc Triệu Lì Xì

2047 views
30-01-2019
Nhằm tri ân khách hàng thời gian qua đã tin tưởng và lựa chọn, Lazada chơi lớn với chuỗi sự kiện trong vòng 24 giờ bao gồm chương trình Lắc Triệu Lì Xì và Gala âm nhạc Vũ Khúc Mùa Xuân.