Hội chợ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Bình Dương 2018 bảo tồn và phát huy bản sắc Việt
1327 views
12-09-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(CosmolifeBusiness.vn) Tại AEON Mall Bình Dương Canary đã diễn ra Hội chợ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Bình Dương 2018, qua đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các ban ngành của tỉnh Bình Dương cũng như  AEON Mall Bình Dương Canary đến việc bảo tồn nét đẹp ngành nghề thủ công truyền thống dân tộc.

Cái nôi nghề thủ công truyền thống ở Nam Bộ

Bình Dương từ lâu được xem như “cái nôi”, biểu trưng cho văn hóa làng nghề truyền thống ở phía Nam cũng như của cả đất nước. Đây là địa phương có số lượng làng nghề truyền thống tập trung nhiều, tạo ra đa dạng sản phẩm thủ công mỹ nghệ như sơn mài, gốm sứ, mây đan tre… Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ vẫn đang được du khách quốc tế biết đến cũng như phục vụ tốt cho nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu. Nhờ vậy mà Bình Dương luôn có lợi thế lớn trong việc đầu tư phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Dấu ấn AEON Mall trong việc bảo tồn và phát huy tinh hoa truyền thống người Việt

Những năm gần đây, AEON Mall với sự kế thừa văn hóa Nhật đã mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng Omotenashi đầy tinh tế. Nhưng người Nhật không chỉ khéo trong việc chiều lòng khách mà còn biết cách giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống. Nhờ vậy mà Kimono, Sushi hay nghệ thuật gấp giấy Origami … giờ đây đã vượt ra biên giới xứ sở Phù Tang và được thế giới biết đến.

Có mặt từ năm 2014, AEON Mall Bình Dương Canary quyết tâm thực hiện tôn chỉ “Khách hàng là trên hết” dựa trên triết lý kinh doanh cơ bản của Tập đoàn AEON “Theo đuổi nền hòa bình ổn định, tôn trọng con người và cống hiến cho cộng đồng địa phương trong đó yếu tố cốt lõi là khách hàng”. AEON Mall Bình Dương Canary luôn không ngừng phát triển, mang đến các hoạt động đậm màu sắc Nhật Bản, vì khách hàng, hướng tới cộng đồng.

Ấn tượng Hội chợ các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Bình Dương 2018

Sự kiện là sự hợp tác của AEON Mall Bình Dương Canary với Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Bình Dương, nhằm góp một phần sức lực vào công cuộc bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống Việt Nam. 

Xuyên suốt thời gian diễn ra hội chợ, các gian hàng trưng bày, quảng bá giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Bình Dương. Đặc biệt, khách đến tham quan sẽ được tận mắt nhìn các nghệ nhân làm ra các sản phẩm, có cơ hội trải nghiệm những giá trị truyền thống của dân tôc. Tham gia sự kiện năm nay có các doanh nghiệp: Công ty TNHH Gốm Sứ Minh Cường (công ty chuyên tạo ra những sản phẩm mang sắc thái riêng biệt từ đất đỏ và đen với phương châm Tôn vinh bản sắc Việt), Công ty TNHH Cường Phát (với khẩu hiệu Tôn vinh bản sắc Việt, công ty là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu các loại sản phẩm gốm sứ cao cấp và thiết bị ngành gốm sứ), Cơ sở Mây Đan Tre xuất khẩu Lá Thành Lộc (công ty đã gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành nghề đan truyền thống), Công ty TNHH Thanh Bình Lê (có kinh nghiệm hơn 50 năm trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ  với phương châm Lòng Tin - Hiệu Quả - Hài Lòng).

Qua sự kiện này, ban tổ chức mong muốn đây sẽ là cơ hội để những doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi và khách hàng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các ngành nghề thủ công mỹ nghệ. Từ đó là bàn đạp phát triển tinh hoa nghề thủ công truyền thống của Bình Dương nói riêng cũng như Việt Nam nói chung; góp phần bảo tồn, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Tất cả như một lời khẳng định, AEON Mall Bình Dương Canary không chỉ là nơi kinh doanh mà còn là “đất hứa” cho các hoạt động văn hóa truyền thống.

Hội chợ đã diễn ra từ 8/9 đến 11/9/2018 tại sảnh trung tâm AEON MALL Bình Dương Canary, số 01 đại lộ Bình Dương, khu phố Bình Giao, phường Thuân Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sự kiện có sự góp mặt của đại diện AEON MALL Bình Dương Canary: Ngài Tổng quản lý Tanaka Hiroyuki; cùng các đại diện cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương: Lãnh đạo Sở Công Thương, Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương, Lãnh đạo Phòng kinh tế Thuận An, Lãnh đạo UBND phường Thuận Giao, Báo chí, Đài PTTH Bình Dương.

Soure: Doanh nhân Thành thị | CosmolifeBusiness.vn

RELATED NEWS

Logistic sẽ lên ngôi nhờ thương mại điện tử thúc đẩy!

1724 views
19-10-2018
Chưa bao giờ logistics lại được phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Sự tiến bộ của thương mại điện tử đã thúc đẩy ngành nghề này lên mức cao nhất từ trước đến nay, thậm chí nó có thể trở thành xu hướng mới trong tương lai.

VinCommerce mua toàn bộ hệ thống siêu thị Fivimart

1462 views
12-10-2018
Thương vụ nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020...

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Nhựa và Cao su lần thứ 18

1325 views
28-09-2018
VietnamPlas 2018, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Nhựa và Cao su lần thứ 18 được xem là nơi hội tụ của các thương hiệu nhựa hàng đầu thế giới tại Việt Nam lần này.

Solidworks Innovation Day 2019: Ngày hội giúp sinh viên RMIT “chạm” vào cách mạng công nghệ 4.0

2255 views
26-09-2018
Với mục tiêu giúp sinh viên “chạm” vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đào tạo đội ngũ kỹ sư kỹ thuật số chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp, mới đây Innove và trường đại học RMIT Việt Nam đã cùng nhau tổ chức ngày hội Solidworks Innovation Day 2019.

Đại diện Việt Nam duy nhất lọt Top 60 nữ doanh nhân sở hữu Startup làm rung chuyển giới công nghệ toàn cầu

1723 views
25-09-2018
Esther Nguyễn, CEO của POPS Worldwide là đại diện duy nhất của Việt Nam, góp mặt trong Top 60 nữ doanh nhân - người sáng lập những Startup làm rung chuyển giới công nghệ toàn cầu do tạp chí Forbes thống kê.