Doanh nghiệp ngoại ồ ạt gia nhập thị trường văn phòng chia sẻ
2334 views
01-10-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolifebusiness.vn) Tại một sự kiện mới đây, Savills Việt Nam tiết lộ, Atlas - một thương hiệu coworking space (văn phòng chia sẻ) sẽ xuất hiện tại cao ốc văn phòng hạng A Alpha Town do chủ đầu tư Alpha King phát triển.

Thương hiệu coworking space đang hiện diện ở Mỹ này sẽ thuê 7 tầng trong Alpha Town để khai thác cho thuê lại.

Trước Atlas, nhà điều hành văn phòng kiểu mới của Mỹ - WeWork cũng nhắm đến một cao ốc có vị trí đắc địa tại quận 4 để kinh doanh mặt bằng cho thuê theo mô hình mới này.

Giới trong ngành nhận định, sự gia nhập của các chủ đầu tư nước ngoài sẽ mở ra một kỉ nguyên mới để củng cố thỏa thuận với các đối tác và M&A, một xu hướng đang diễn ra ở các thị trường khác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ông Adam Evennett, Giám đốc vùng của Savills khẳng định rằng sự bùng nổ của mô hình coworking space cũng đã đặt ra một dấu ấn và cột mốc mới cho thị trường văn phòng.

“Coworking không chỉ là việc chia sẻ kết cấu hạ tầng hay chi phí mà còn là việc hòa nhập và thuộc về một cộng đồng. Không gian ở đây được thiết kế để mang đến môi trường làm việc hiệu quả, hợp tác cho các thành viên cá tính, năng động, thoát khỏi sự gò bó thông thường, điều mà mọi người hay hình dung về văn phòng truyền thống”, vị này nói.

Cũng chính nhờ những khác biệt mới lạ này, mô hình không gian làm việc linh hoạt được dự báo sẽ chiếm khoảng 15% toàn bộ nguồn cung văn phòng tại Đông Nam Á cho đến năm 2030.

Tại Việt Nam, số lượng coworking space đã tăng trưởng đến 62% trong năm 2017, một phần bởi sự nở rộ của phong trào khởi nghiệp và nhu cầu cho không gian với chi phí hiệu quả. Khách hàng chính của mô hình này ở Hà Nội và TP.HCM là những người trẻ dưới 35 tuổi và đang làm việc cho những công ty khởi nghiệp trong nước và nước ngoài.

Bà Từ Thị Hồng An, Phó Giám đốc bộ phận Cho Thuê thương mại Savills TP.HCM cho biết, thị trường Việt Nam có nhiều khả năng để phát triển những dự án văn phòng tinh tế, phù hợp và bắt nhịp với các xu thế lớn trên toàn cầu hiện nay.  Từ thiết kế, nguồn lực, đến chức năng của văn phòng đều sẽ hoàn toàn thay đổi trong những năm tới.

“Nếu như chúng ta chú ý đến những yếu tố thúc đẩy nhu cầu và những yêu cầu, điều kiện của khách thuê hiện đại thì cơ hội thật sự là vô tận”, bà An nhấn mạnh.

Nghiên cứu gần đây ước tính có khoảng 3,9 triệu người sẽ làm việc trong văn phòng chia sẻ vào năm 2020, gấp 4 lần con số hiện tại. Loại hình văn phòng này đã bắt thu hút thành công các công ty đa quốc gia và người chơi trong lĩnh vực tài chính.

Source: Đầu tư Bất động sản

RELATED NEWS

Nở rộ căn hộ hạng siêu sang ngay tại trung tâm quận 1 của TP.HCM

1356 views
15-02-2019
Theo các chuyên gia bất động sản, thời gian tới tại TP.HCM sẽ còn một số dự án căn hộ siêu sang tại quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm được triển khai với mức giá dự báo còn cao hơn các dự án đang chào bán ở giai đoạn hiện tại.

Tranh chấp nhà chung cư đang diễn biến nhanh chóng và phức tạp

2796 views
14-02-2019
Theo báo cáo của Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA), hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 1.000 chung cư, trong đó trên 100 chung cư có phát sinh tranh chấp. Có 34 chung cư có tranh chấp đến mức Sở Xây dựng phải thụ lý giải quyết, trong đó, có hơn 10 chung cư có tranh chấp gay gắt.

Động lực tăng trưởng mới của thị trường bất động sản năm nay 2019

1892 views
12-02-2019
Tầng lớp trung lưu và thượng lưu gia tăng mạnh mẽ đang hình thành một xu hướng sống mới trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Chủ tịch hội đồng quản trị và nhiều lãnh đạo công ty Hoàng Quân từ nhiệm

2257 views
31-01-2019
Dù cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhưng Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân cũng thông qua quyết định chấp thuận đơn từ nhiệm của ba lãnh đạo.

Đất vàng dự án Charmington Iris ở TP.HCM được duyệt với giá quá bèo 23 triệu đồng/m2

2279 views
30-01-2019
Khu đất số 76 Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4 do Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký duyệt cho dự án căn hộ Charmington Iris có tổng diện tích hơn 1,6ha với giá hơn 384 tỷ đồng, tương đương đơn giá đất ở chỉ hơn 23 triệu đồng/m2.