Doanh nghiệp ngoại ồ ạt gia nhập thị trường văn phòng chia sẻ
2287 views
01-10-2018
Share on Google+ Share on Twitter Share on Facebook Share on Pinterest Share on Linkedin

(Cosmolifebusiness.vn) Tại một sự kiện mới đây, Savills Việt Nam tiết lộ, Atlas - một thương hiệu coworking space (văn phòng chia sẻ) sẽ xuất hiện tại cao ốc văn phòng hạng A Alpha Town do chủ đầu tư Alpha King phát triển.

Thương hiệu coworking space đang hiện diện ở Mỹ này sẽ thuê 7 tầng trong Alpha Town để khai thác cho thuê lại.

Trước Atlas, nhà điều hành văn phòng kiểu mới của Mỹ - WeWork cũng nhắm đến một cao ốc có vị trí đắc địa tại quận 4 để kinh doanh mặt bằng cho thuê theo mô hình mới này.

Giới trong ngành nhận định, sự gia nhập của các chủ đầu tư nước ngoài sẽ mở ra một kỉ nguyên mới để củng cố thỏa thuận với các đối tác và M&A, một xu hướng đang diễn ra ở các thị trường khác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ông Adam Evennett, Giám đốc vùng của Savills khẳng định rằng sự bùng nổ của mô hình coworking space cũng đã đặt ra một dấu ấn và cột mốc mới cho thị trường văn phòng.

“Coworking không chỉ là việc chia sẻ kết cấu hạ tầng hay chi phí mà còn là việc hòa nhập và thuộc về một cộng đồng. Không gian ở đây được thiết kế để mang đến môi trường làm việc hiệu quả, hợp tác cho các thành viên cá tính, năng động, thoát khỏi sự gò bó thông thường, điều mà mọi người hay hình dung về văn phòng truyền thống”, vị này nói.

Cũng chính nhờ những khác biệt mới lạ này, mô hình không gian làm việc linh hoạt được dự báo sẽ chiếm khoảng 15% toàn bộ nguồn cung văn phòng tại Đông Nam Á cho đến năm 2030.

Tại Việt Nam, số lượng coworking space đã tăng trưởng đến 62% trong năm 2017, một phần bởi sự nở rộ của phong trào khởi nghiệp và nhu cầu cho không gian với chi phí hiệu quả. Khách hàng chính của mô hình này ở Hà Nội và TP.HCM là những người trẻ dưới 35 tuổi và đang làm việc cho những công ty khởi nghiệp trong nước và nước ngoài.

Bà Từ Thị Hồng An, Phó Giám đốc bộ phận Cho Thuê thương mại Savills TP.HCM cho biết, thị trường Việt Nam có nhiều khả năng để phát triển những dự án văn phòng tinh tế, phù hợp và bắt nhịp với các xu thế lớn trên toàn cầu hiện nay.  Từ thiết kế, nguồn lực, đến chức năng của văn phòng đều sẽ hoàn toàn thay đổi trong những năm tới.

“Nếu như chúng ta chú ý đến những yếu tố thúc đẩy nhu cầu và những yêu cầu, điều kiện của khách thuê hiện đại thì cơ hội thật sự là vô tận”, bà An nhấn mạnh.

Nghiên cứu gần đây ước tính có khoảng 3,9 triệu người sẽ làm việc trong văn phòng chia sẻ vào năm 2020, gấp 4 lần con số hiện tại. Loại hình văn phòng này đã bắt thu hút thành công các công ty đa quốc gia và người chơi trong lĩnh vực tài chính.

Source: Đầu tư Bất động sản

RELATED NEWS

Tỉnh Khánh Hòa ra văn bản siết chặt, doanh nghiệp bất động sản du lịch lo lắng

1984 views
18-12-2018
Một trong những nội dung bị phản ứng là việc UBND tỉnh Khánh Hòa hạn chế các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực du lịch thay đổi đăng ký kinh doanh, tăng vốn hoặc thay đổi cổ đông.

2018 là năm lên ngôi của bất động sản nghỉ dưỡng!

1883 views
14-12-2018
Báo cáo của Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên hiệp quốc cho thấy Việt Nam đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của du khách quốc tế ...

Bất động sản năm 2019: “Không cần lo bong bóng hay thừa cung”

1881 views
13-12-2018
Việc bong bóng phải thừa hoặc đầu cơ cao nhưng hiện nay tỷ lệ đầu cơ không nhiều, những người mua nhà hiện nay mua nhà để ở...

Một mùa giao dịch nhà đất cận tết khác thường!

1869 views
11-12-2018
Theo nhiều doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM, chưa năm nào như thời điểm hiện tại, kể từ sau cuộc khủng hoảng nhà đất kết thúc, thị trường giao dịch căn hộ đang diễn biến rất khác thường.

Hệ lụy condotel tăng trưởng nóng

1809 views
10-12-2018
Tại Việt Nam, tỷ lệ căn hộ condotel đang chiếm 56%, phòng khách sạn chỉ chiếm 44%...

Mua đồ công nghệ thời 4.0

1983 views
11-12-2018

Nhộn nhịp mùa hàng Tết

1877 views
10-12-2018